Ông Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho Nhà báo Hàn Ni.

Ông Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho Nhà báo Hàn Ni.

Chiều 25/4, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt lãnh đạo TP trao bằng khen cho nhà báo Hàn Ni - Phóng viên báo SGGP - Người đầu tiên đưa vụ việc “chủ quán Xin Chào bị khởi tố” ra trước công luận.

 

 

Với tiêu đề “Chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày- Bị khởi tố hình sự” đăng báo SGGP ngày 19/4, bài báo của Hàn Ni đã là 'phát súng' đầu tiên 'đánh' vào các sai phạm của các cơ quan Tư pháp huyện Bình Chánh trong vụ khởi tố quán Xin Chào và sau đó là nhiều tờ báo khác vào cuộc.

Từ thông tin của các báo, cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương đã vào cuộc và bước đầu vụ án đã bị đình chỉ, trưởng Công an huyện Bình Chánh và Viện trưởng viện kiểm sát Bình Chánh cũng đã bị đình chỉ công tác do sai phạm từ vụ khởi tố chủ quán Xin Chào.

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết vụ việc quán cà phê Xin Chào nhiều ngày qua đã tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TPHCM. Lẽ ra chính quyền Bình Chánh phải tạo điều kiện cho người dân buôn bán vì vụ việc chưa đến mức phải khởi tố.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự phát hiện của báo SGGP trong vụ việc chủ quán Xin Chào bị oan và mạnh dạn đấu tranh, giúp các cơ quan chức năng kịp thời xử lý vụ việc, lấy lại công ký cho người dân. Việc cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án cho thấy báo chí đã phản ánh đúng, kịp thời những bức xúc của người dân. Ông Phong mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố trong việc chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây mất lòng tin của nhân dân và các nhà đầu tư.

Được biết, Hàn Ni cũng chính là nhà báo đầu tiên đưa vụ việc khởi tố chủ khu đất có quán Xin Chào bị khởi tố vì dựng chòi nuôi vịt hiện đang được các ngành chức năng xem xét để đình chỉ./.

 

                                                                          Theo Vov.vn

 

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục