Ông Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho Nhà báo Hàn Ni.

Ông Nguyễn Thành Phong trao Bằng khen cho Nhà báo Hàn Ni.

Chiều 25/4, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM đã thay mặt lãnh đạo TP trao bằng khen cho nhà báo Hàn Ni - Phóng viên báo SGGP - Người đầu tiên đưa vụ việc “chủ quán Xin Chào bị khởi tố” ra trước công luận.

 

 

Với tiêu đề “Chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày- Bị khởi tố hình sự” đăng báo SGGP ngày 19/4, bài báo của Hàn Ni đã là 'phát súng' đầu tiên 'đánh' vào các sai phạm của các cơ quan Tư pháp huyện Bình Chánh trong vụ khởi tố quán Xin Chào và sau đó là nhiều tờ báo khác vào cuộc.

Từ thông tin của các báo, cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương đã vào cuộc và bước đầu vụ án đã bị đình chỉ, trưởng Công an huyện Bình Chánh và Viện trưởng viện kiểm sát Bình Chánh cũng đã bị đình chỉ công tác do sai phạm từ vụ khởi tố chủ quán Xin Chào.

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM cho biết vụ việc quán cà phê Xin Chào nhiều ngày qua đã tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TPHCM. Lẽ ra chính quyền Bình Chánh phải tạo điều kiện cho người dân buôn bán vì vụ việc chưa đến mức phải khởi tố.

Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự phát hiện của báo SGGP trong vụ việc chủ quán Xin Chào bị oan và mạnh dạn đấu tranh, giúp các cơ quan chức năng kịp thời xử lý vụ việc, lấy lại công ký cho người dân. Việc cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án cho thấy báo chí đã phản ánh đúng, kịp thời những bức xúc của người dân. Ông Phong mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân thành phố trong việc chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gây mất lòng tin của nhân dân và các nhà đầu tư.

Được biết, Hàn Ni cũng chính là nhà báo đầu tiên đưa vụ việc khởi tố chủ khu đất có quán Xin Chào bị khởi tố vì dựng chòi nuôi vịt hiện đang được các ngành chức năng xem xét để đình chỉ./.

 

                                                                          Theo Vov.vn

 

 

Các tin khác


Gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL đã ban hành Văn bản số 1396/SVHTTDL-QLVH, ngày 13/9/2019 về việc gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường năm 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ khảo diễn ra đến hết ngày 16/9/2019. Tuy nhiên, để thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham dự cuộc thi, Sở VH-TT&DL gia hạn thời gian sơ tuyển cuộc thi đến ngày 30/9/2019.

Lan tỏa vẻ đẹp xứ Mường

(HBĐT) - Xứ Mường Hòa Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất tươi đẹp với cảnh quan thiên nhiên, mây nước hài hòa, mà từ rất lâu đã nức tiếng là nơi sinh ra, nuôi dưỡng những người con gái đẹp thướt tha, duyên dáng, đem lại quyến luyến, nhớ thương biết bao văn, nghệ sỹ tài hoa và du khách muôn nơi.

Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch “Mùa hoa sữa” tại tỉnh ta

(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

11 đội tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh tổ chức họp bàn chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 5, năm 2019.

Công an tỉnh đoạt 2 huy chương bạc tại Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an Nhân dân

(HBĐT) - Kết thúc Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an nhân dân lần thứ 12 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, Công an tỉnh đã đoạt 2 giải bạc, 3 bằng khen cho các tác phẩm dự thi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục