Độc giả đến với ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2016 tại huyện Lương Sơn.

Độc giả đến với ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2016 tại huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, trong 2 ngày 24 – 25/4, sở VH, TT & DL phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2016.

 

Với chủ đề “Tri thức nối những ước mơ”, có trên 500 đầu sách với các thể loại: sách và tác phẩm kinh điển; sách tài liệu, khoa giáo, sách tham khảo; báo, tạp chí… được trưng bày phục vụ bạn đọc. Tại ngày hội, công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Hòa Bình và công ty sách và thiết bị trường học Hà Nội cùng với hệ thống thư viện sắp xếp 5 mô hình sách theo chủ đề chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2; chào mừng 130 năm thành lập huyện Lương Sơn; hướng đến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp… Trong khuôn khổ chương trình, bạn đọc được tham gia các trò chơi: nhận diện tác giả tác phẩm; trả lời đố vui và giao lưu với nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm. Ngoài ra, bạn đọc sẽ được mua sách với giá ưu đãi, hấp dẫn của các công ty phát hành.

 

Dự kiến trong 2 ngày, ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2016 đã thu hút khoảng 1.000 độc giả trên địa bàn.

 

 

                                           P.V

 

Các tin khác


Giới thiệu bộ sách cẩm nang du lịch miền trung

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ ba cuốn sách giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng tại 15 tỉnh và thành phố ở miền trung, gồm ba cuốn Thực - về ẩm thực, Kiến - Kiến trúc, và Tích - về Tích cổ.

Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục