Màn trình diễn nghệ thuật “Lai Châu - bản tình ca của những sắc màu” trong đêm khai mạc.

Màn trình diễn nghệ thuật “Lai Châu - bản tình ca của những sắc màu” trong đêm khai mạc.

Tối 27-4, tại Quảng trường trung tâm thành phố Lai Châu đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016. Buổi lễ đã thu hút đông đảo đồng bào nhân dân các dân tộc Lai Châu và du khách thập phương tham dự.

 

gày 27-4,  Cục Y tế dự phòng xác nhận trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên trong năm nay ở TPHCM.

Bệnh nhân N.Đ.L. (58 tuổi, ngụ tại Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM) được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Cách đây hơn 1 tuần, bệnh nhân L. sốt cao, lạnh run, đau nhức toàn thân, tiêu chảy, ho đàm vàng, khó thở... nên được gia đình đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức điều trị trong tình trạng suy hô hấp cấp. Sau khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1, chụp X-quang phổi cho thấy bệnh nhân L. bị tổn thương lan tỏa hai bên.

Sau khi được điều trị ban đầu tại Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh nhân L. đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM để điều trị. Hiện sức khỏe bệnh nhân L. đang dần bình phục.

- See more at: http://www.sggp.org.vn/ytesuckhoe/2016/4/419413/#sthash.QvovdoMr.dpuf

Với chủ đề “Lai Châu bản tình ca của những sắc màu”, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã giới thiệu đến người xem một cách toàn diện nhất về đất và người Lai Châu. Thông qua đó giúp người xem và du khách hiểu hơn về tình đất, tình người của một Lai Châu với mây núi gió ngàn. Qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để Lai Châu thu hút du khách, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại Lai Châu.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 tổ chức tại ba địa điểm. Tại thành phố Lai Châu diễn ra các hoạt động: Lễ hội Âm nhạc “Tiếng vọng non ngàn” trong lòng hang động Pusamcap tại xã Nậm Loong. Tại huyện Phong Thổ có chương trình tham quan phong cảnh bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, còn trên cao nguyên Sìn Hồ, sẽ diễn ra Festival đánh thức cao nguyên Sìn Hồ. Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu kéo dài đến hết ngày 30-4.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ của Tuần Du lịch – Văn hóa này, tại thành phố Lai Châu đã diễn ra chương trình không gian nghệ thuật âm nhạc trong hang động Pusamcap; chương trình quảng bá giới thiệu các điểm du lịch cộng đồng Bản Hon, xã Bản Hon, huyện Tam Đường và bản Gia Khâu, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu. 

                                                        

                                                                   Theo báo Nhân Dân

 

Các tin khác


Giới thiệu bộ sách cẩm nang du lịch miền trung

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ ba cuốn sách giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng tại 15 tỉnh và thành phố ở miền trung, gồm ba cuốn Thực - về ẩm thực, Kiến - Kiến trúc, và Tích - về Tích cổ.

Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục