(HBĐT) - Cô giáo Bùi Thị Quý Thương, trường TH&THCS xã An Bình (Lạc Thủy) là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, trở thành tấm gương sáng trong phong trào thi đua vượt khó dạy giỏi.Cô giáo Bùi Thị Quý Thương, trường TH&THCS xã An Bình (Lạc Thủy) hướng dẫn học sinh làm bài tập trong giờ lên lớp. 

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm Lý - kỹ thuật, cô giáo Bùi Thị Quý Thương được phân công về giảng dạy tại trường THCS xã An Bình (nay là trường TH&THCS xã An Bình) từ đó cho đến nay. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô giáo Thương đã dành cả tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú, giúp học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng. 

Cô Bùi Thị Quý Thương chia sẻ: Là giáo viên phụ trách dạy môn Vật lý từ lớp 6 đến lớp 9, tôi luôn cố gắng xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Tích cực thăm lớp dự giờ đồng nghiệp. Để có những giờ dạy tốt, tôi thường chuẩn bị tâm thế vui vẻ, thoải mái khi đứng trên bục giảng, như vậy mới truyền đạt kiến thức cho các em tốt được. Ngoài giờ lên lớp, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu, tâm sự cùng học sinh để biết được nhu cầu học tập của các em và kiến thức rỗng cho nào để có biện pháp, phương pháp giảng dạy phù hợp.

Tận tâm, tận lực với công việc, cô đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đưa chất lượng dạy và học lên cao. Với lòng yêu nghề và tích cực nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm, 15 năm qua, cô giáo Bùi Thị Quý Thương, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường TH&THCS xã An Bình liên tục đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà. Cô luôn được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến ở ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên; không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Chất lượng môn Vật lý do cô giáo Thương giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt khá, giỏi.

Thầy giáo Quách Thế Anh, Hiệu trưởng trường TH&THCS xã An Bình cho biết: Cá nhân cô giáo Thương đã có nhiều đóng góp cho tập thể nhà trường, là giáo viên nhiệt tình trong công tác, luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy, làm các thiết bị dạy học từ đơn giản đến phức tạp giúp cho học sinh dễ hiểu bài nhất. Cô giáo Thương luôn có tinh thần học hỏi, sống giản dị, hòa đồng, được đồng nghiệp quý trọng, học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng.

Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để cô giáo Bùi Thị Quý Thương không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Nhiều năm liền, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giáo viên chủ nhiệm giỏi, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen.


Minh Dũng

Các tin khác


Người nông dân tiêu biểu ở xã Phú Lai

(HBĐT) - Với nghị lực và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Quyết, xóm Rò, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là hộ điển hình SX-KD giỏi của địa phương. 

Cán bộ “3 cùng”được dân bản tin yêu

(HBĐT) - Mỗi chuyến công tác về cơ sở, đối với đại úy Nguyễn Tiến Hiệp, Đội trưởng, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) như được trở về gia đình của mình. Bước chân người cán bộ trẻ in dấu trên khắp các bản làng vùng cao của tỉnh, anh luôn sâu sát cơ sở "3 cùng” với đồng bào dân tộc để giữ sự bình yên cho nhân dân. Với hành trang là tấm lòng nhân ái, sẻ chia, anh luôn tâm niệm rằng, chỉ khi được dân tin, dân yêu, dân giúp đỡ thì Công an mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Người "giữ lửa" ở xóm Xạ Múc

(HBĐT) - Phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, sau khi về hưu, bà Đinh Thị Dung, xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) tiếp tục đảm nhiệm nhiều công việc ở khu dân cư, tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng NTM.

"Bông hồng vàng" trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Công Tải - thành công nhờ năng lực và uy tín

(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.

Kỹ sư lâm nghiệp trẻ đam mê ươm, trồng cây đặc sản

(HBĐT) - 27 tuổi, anh Bùi Văn Đồng, đoàn viên chi đoàn xóm Tân Lập, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã tìm được cho mình hướng đi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Là người đầu tiên của xã Lỗ Sơn áp dụng thành công khoa học, kỹ thuật vào ươm, trồng các loại cây. Sau 4 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm giổi - cây đặc sản của chàng kỹ sư trẻ người Mường cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục