(HBĐT) - Cô giáo Bùi Thị Quý Thương, trường TH&THCS xã An Bình (Lạc Thủy) là một trong những điển hình vừa làm tốt công việc giảng dạy, vừa làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, trở thành tấm gương sáng trong phong trào thi đua vượt khó dạy giỏi.Cô giáo Bùi Thị Quý Thương, trường TH&THCS xã An Bình (Lạc Thủy) hướng dẫn học sinh làm bài tập trong giờ lên lớp. 

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp cao đẳng Sư phạm Lý - kỹ thuật, cô giáo Bùi Thị Quý Thương được phân công về giảng dạy tại trường THCS xã An Bình (nay là trường TH&THCS xã An Bình) từ đó cho đến nay. Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô giáo Thương đã dành cả tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có, cô luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú, giúp học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng. 

Cô Bùi Thị Quý Thương chia sẻ: Là giáo viên phụ trách dạy môn Vật lý từ lớp 6 đến lớp 9, tôi luôn cố gắng xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Tích cực thăm lớp dự giờ đồng nghiệp. Để có những giờ dạy tốt, tôi thường chuẩn bị tâm thế vui vẻ, thoải mái khi đứng trên bục giảng, như vậy mới truyền đạt kiến thức cho các em tốt được. Ngoài giờ lên lớp, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu, tâm sự cùng học sinh để biết được nhu cầu học tập của các em và kiến thức rỗng cho nào để có biện pháp, phương pháp giảng dạy phù hợp.

Tận tâm, tận lực với công việc, cô đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đưa chất lượng dạy và học lên cao. Với lòng yêu nghề và tích cực nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm, 15 năm qua, cô giáo Bùi Thị Quý Thương, đoàn viên Công đoàn cơ sở trường TH&THCS xã An Bình liên tục đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà. Cô luôn được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến ở ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên; không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Chất lượng môn Vật lý do cô giáo Thương giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt khá, giỏi.

Thầy giáo Quách Thế Anh, Hiệu trưởng trường TH&THCS xã An Bình cho biết: Cá nhân cô giáo Thương đã có nhiều đóng góp cho tập thể nhà trường, là giáo viên nhiệt tình trong công tác, luôn tìm tòi các phương pháp giảng dạy, làm các thiết bị dạy học từ đơn giản đến phức tạp giúp cho học sinh dễ hiểu bài nhất. Cô giáo Thương luôn có tinh thần học hỏi, sống giản dị, hòa đồng, được đồng nghiệp quý trọng, học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng.

Được đứng trên bục giảng, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để cô giáo Bùi Thị Quý Thương không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Nhiều năm liền, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giáo viên chủ nhiệm giỏi, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen.


Minh Dũng

Các tin khác


Nhân rộng những mô hình tốt, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Trường mầm non Xuân Phong, xã Hợp Phong (Cao Phong) mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp ngay cạnh con đường liên xã. 

Đại úy Bùi Văn Trọng – điển hình trong thực hiện Cuộc vận động 50

(HBĐT) - Thân thiện, hòa đồng, trách nhiệm trong công việc là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với Đại úy Bùi Văn Trọng, nhân viên Ban Xe - máy, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh). Anh là tấm gương điển hình với nhiều đóng góp thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" (CVĐ 50).

Nữ giám đốc với khát vọng giúp người dân vùng cao no ấm

(HBĐT) - Tháng 4/2017, HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến (Tân Lạc) thành lập. Chị Đinh Thị Quyết (SN 1986) là giám đốc trực tiếp điều hành. Sinh ra và lớn lên trên rẻo đất vùng cao còn nhiều gian khó, cô gái dân tộc Mường có vóc dáng bé nhỏ này chưa khi nào thôi trăn trở tìm hướng đi giúp người dân quê mình có kinh tế khấm khá, cuộc sống ấm no hơn.

Thăm vườn lan “khủng” trên đất Nhuận Trạch

(HBĐT) - Giữa tháng 6, chúng tôi có dịp tới thăm vườn lan Thanh Huyền tại thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn). Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, nhưng người lao động vẫn miệt mài, hăng say làm việc. Người ân cần tư vấn, giới thiệu cho khách hàng lựa chọn những giò lan ưng ý nhất, người tỉ mỉ tưới, bón phân chăm sóc hoa lan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục