(HBĐT) - Vốn ban đầu phải bỏ ra lên đến 2,4 tỷ đồng mà mỗi sản phẩm bán ra chỉ có 10.000 đồng. Bao giờ mới thu hồi được vốn? Thị trường tiêu thụ như thế nào? Sẽ là chồng chất khó khăn và thất bại ở ngay trước mắt nhưng quyết tâm mạo hiểm đầu tư vào sản phẩm sạch, ông Nguyễn Đức Thái, thôn An Ninh, xã Phú Lão (Lạc Thủy) đang từng bước chứng minh quyết định của mình là đúng đắn.


Ông Nguyễn Đức Thái, chủ cơ sở sản xuất nước đóng chai Đức Việt giới thiệu hệ thống lọc nước kiền tính sinh học.

Trao đổi với chúng tôi, ông Thái cho biết: Qua khảo sát thực tế tại địa phương tôi nhận thấy, nhu cầu về nước uống đóng bình và đá viên tinh khiết tại các khu công nghiệp, cơ quan, trường học, hộ gia đình… rất lớn. Hiện nay, trên địa bàn huyện Lạc Thủy chưa có cơ sở nào sản xuất với quy mô lớn và có uy tín, thương hiệu ở lĩnh vực này. Các sản phẩm hiện có ở Lạc Thủy phải vận chuyển từ thành phố Hòa Bình về hoặc Ninh Bình sang, dẫn đến giá thành cao, không thuận tiện cho các đại lý phân phối. Trong khi đó, điều đáng quý là trên địa bàn có nguồn nước ngầm tinh khiết, trong lành. Do đó, tôi đã mày mò, tìm hiểu để đầu tư vào lĩnh vực nước uống tinh khiết và đá viên.

Với mong muốn cung cấp cho thị trường sản phẩm tuyệt đối sạch, ông Thái đã tìm gặp đồng chí Bùi Quang Huấn, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm để tham khảo ý kiến. Sau khi được đồng chí Huấn giới thiệu về loại nước uống kiềm tính sinh học với những ưu điểm vượt trội có lợi cho sức khỏe, ông Thái nảy ra ý tưởng sẽ xây dựng cơ sở chế biến nước uống kiềm tính sinh học tại địa phương với mục đích mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước uống đóng chai chất lượng cao.

Đã quyết tâm thì phải mạo hiểm đầu tư, ông Thái đã tích cực huy động vốn và mạnh dạn đầu tư mua dây chuyền công nghệ của Công ty CP Công nghệ năng lượng và môi trường Nusa Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Việt Nam với trị giá 2,4 tỷ đồng. Nước uống được sản xuất trên dây chuyền công nghệ độc quyền của NUSA Vietnam JSC dựa trên các bằng độc quyền giải pháp hữu ích: GPHI 2: 1145, GPHI 2: 1172, GPHI 2: 1134 do cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Cụ thể, nước ngầm tại địa phương sẽ được lọc bằng than hoạt tính theo phương pháp tuần hoàn đa cấp loại bỏ các tạp chất hữu cơ vi sinh, kim loại nặng và giữ lại các chất khoáng tự nhiên. Khử trùng nhiều lần bằng tia cực tím UVC và đèn điện tử thạch anh.

Ông Thái cho biết thêm: Khác với các loại nước đóng chai khác, nước uống kiềm tính sinh học có tác dụng dung hòa các loại axit trong cơ thể , giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Ngoài ra còn có tác dụng hạn chế các bệnh về tiêu hóa như: đầy bụng, ợ chua, táo bón… Bên cạnh đó, nước uống kiềm tính sinh học có độ pH 8- 9,5% sẽ giúp cơ thể người bệnh ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư. Tháng 5/2016, sản phẩm "Nước uống kiềm tính sinh học ALKABIO Đầm Đa” đã được Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cấp giấy chứng nhận "Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng năm 2016”.\

Hiện tại, cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai Đức Việt của gia đình ông Thái cung cấp cho thị trường các sản phẩm như: nước đóng chai 500 ml, bình 19L và đá tinh khiết. Trong đó, bình nước uống kiềm tính sinh học ALKABIO Đầm Đa 19L là sản phẩm được thị trường ưa chuộng nhất. Với giá bán buôn 10.000 đồng/bình, năm 2016, gia đình ông cung cấp cho thị trường khoảng 35.000 bình. Tính cả thu nhập từ việc bán các sản phẩm khác, năm 2016, gia đình ông Thái thu về trên 400 triệu đồng.

Sản phẩm đảm bảo sạch, giá thành hợp lý nên đã được người tiêu dùng tin dùng, thị trường ngày càng mở rộng các tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình... Sản lượng 6 tháng đầu năm 2017 đã tăng gấp 3 so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh việc đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, ông Thái còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 5 lao động với mức lương trung bình khoảng 5 triệu đồng/người/tháng.

Không dừng lại ở đó, ông Thái khẳng định: "Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ tại các điểm du lịch Tràng An, chùa Bái Đính (Ninh Bình), các khu công nghiệp trên địa tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục đầu tư, mạnh dạn áp dụng những công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, giá thành ổn định vừa với túi tiền của người tiêu dùng. Qua đó tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu nước uống tinh khiết Đầm Đa”.

 


                                                                              Đức Anh

 


Các tin khác


4 đề án của thanh niên Hòa Bình dự thi chung kết "Thách thức Sáng kiến Kinh doanh"

(HBĐT) - "Thách thức Sáng kiến Kinh doanh" là cuộc thi dành riêng cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) có các sáng kiến khởi nghiệp và kinh doanh đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế địa phương, được tài trợ bởi Liên minh châu Âu và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam; thực hiện bởi tổ chức Aide et Action, Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc cùng Hội Liên hiệp thanh niên 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

Huyện đoàn Yên Thủy: Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên huyện Yên Thủy hiện có 8.839 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), sinh hoạt tại 28 đoàn cơ sở và trực thuộc. Đây là lực lượng trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ, dám làm, có ý chí khắc phục khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp. Tuy nhiên, nhiều ĐVTN còn hạn chế về kỹ năng, kiến thức, vốn sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, để đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, các cấp bộ Đoàn từ huyện tới cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, gắn với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Xã Hiền Lương: Nhiều giải pháp thiết thực giúp thanh niên khởi nghiệp

(HBĐT) - Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn xã Hiền Lương (Đà Bắc) đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả để đồng hành, hỗ trợ đoàn viên thanh niên (ÐVTN) địa phương trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Huyện Đoàn Đà Bắc: Tiếp sức cho thanh niên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Thiết thực đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, những năm qua Huyện Đoàn Đà Bắc đã có nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện phát triển kinh tế.

Đoàn Thanh niên xã Bình Sơn: Chú trọng tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp (TVHN) cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là hoạt động thiết thực trong chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Những năm gần đây, Đoàn Thanh niên xã Bình Sơn (Kim Bôi) đã tích cực triển khai các hoạt động phối hợp, qua đó giúp ĐVTN có thêm thông tin, kỹ năng để lựa chọn đúng trường, đúng nghề, phù hợp sở thích, sở trường và đam mê.

Tuổi trẻ xã vùng cao Ngọc Sơn thi đua khởi nghiệp sáng tạo

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào lập thân, lập nghiệp, thi đua khởi nghiệp sáng tạo, tuổi trẻ xã vùng cao Ngọc Sơn (Lạc Sơn) dám nghĩ, dám làm, phát huy sức trẻ, sự sáng tạo trong phát triển các mô hình kinh tế phù hợp điều kiện thức tế tại cơ sở. Qua đó nâng cao thu nhập cho hộ gia đình, giải quyết nguồn lao động địa phương. Theo thống kê, toàn xã hiện có 15 - 20 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) làm kinh tế giỏi với mức thu nhập bình quân từ 150 - 200 triệu đồng/năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục