Tham dự Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia ở thủ đô Cairo của Ai Cập, gian trưng bày của Việt Nam đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ.


Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam thu hút sự chú ý của khách tham quan quốc tế.

Ngày 27/2, Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập, với sự tham gia của nhiều quốc gia đại diện cho tất cả các châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Lễ hội văn hóa năm nay thu hút đông đảo khách tham quan quốc tế và Ai Cập tới tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc, mang đặc trưng riêng của mỗi nước.

Tham dự sự kiện văn hóa quốc tế lần này, Việt Nam đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ.

Trong không gian trưng bày, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam.

Ngoài tài liệu quảng bá về du lịch, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn và những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền Việt Nam, khách tham quan còn có dịp tìm hiểu sách, báo, tạp chí, ảnh, bản đồ và xem phim tài liệu giới thiệu về Việt Nam cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và càphê.

Khách tham quan đặc biệt thích thú và ấn tượng với càphê mang hương vị đậm đà, rất đặc trưng của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết: "Đây là hoạt động thường niên phía Ai Cập dành cho các cơ quan ngoại giao tham gia nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của đất nước mình trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội. Trên tinh thần đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có công tác chuẩn bị khá kỹ lưỡng, từ những ấn phẩm, bức tranh và đặc biệt là những món ăn truyền thống của Việt Nam. Mục đích của chúng ta là tuyên truyền những hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới các bạn bè Ai Cập. Các bạn có thể thấy, bạn bè quốc tế tập trung rất đông tại quầy Việt Nam và quan tâm nhiều điều về Việt Nam."

Trong khi đó, chia sẻ những cảm nhận về Việt Nam, chị Safeya - khách tham quan người Ai Cập, cho hay: "Tôi rất ấn tượng với gian hàng của Việt Nam và văn hóa truyền thống của các bạn. Qua sự kiện văn hóa này, tôi có cơ hội hiểu rõ hơn về đất nước xinh đẹp và con người Việt Nam hiếu khách.”

Ngoài ra, nhiều khách tham quan cũng rất ấn tượng với tà áo dài truyền thống dân tộc và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo của Việt Nam.

Được tổ chức hàng năm, Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia là dịp để các quốc gia và vùng lãnh thổ từ khắp các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết cộng đồng./.

 

                TheoVietnamplus

Các tin khác


Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Độc Lập

(HBĐT) - Ngày 9/11, Liên xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Kỳ Sơn.

Ngày hội đại đoàn kết xóm Đồi, xã Tây Phong

(HBĐT) - Ngày 8/11, xóm Đồi, xã Tây Phong (Cao Phong) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, chung vui với cán bộ, nhân dân trong xóm có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Cao Phong.

Núi rừng Tiền Phong thức giấc

(HBĐT) - Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào những ngày đầu năm, xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) vinh dự được nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN. Khu du lịch cộng đồng Đá Bia là 1 trong 3 khu du lịch của cả nước được trao giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2018. Qua báo chí, truyền thông và sự kết nối của các công ty lữ hành, khách du lịch đến với Đá Bia nhiều hơn, núi rừng Tiền Phong thức giấc!

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Thượng Tiến

(HBĐT) - Ngày 7/11, khu dân cư Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có lãnh đạo Báo Hòa Bình, tổ công tác Dự án P4EM tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội Kanagawa: Cơ hội thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân, du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục