Làng văn hóa xóm Cời, xã Tân Vinh quan tâm giữ gìn bản sắc VHDT qua phong trào văn hóa văn nghệ

Làng văn hóa xóm Cời, xã Tân Vinh quan tâm giữ gìn bản sắc VHDT qua phong trào văn hóa văn nghệ

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có 187 thôn, xóm, tiểu khu. Năm 2009, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, các khu dân cư đã đẩy mạnh thực hiện phong trào khu dân cư không có đói nghèo, tệ nạn xã hội, không vi phạm ATGT, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị thiên tai, đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…Qua bình xét, phân loại đã có 133 thôn, xóm, tiểu khu đạt tiêu chuẩn làng văn hoá, bằng 71,1% tổng số làng trong toàn huyện..

 

 

Cũng từ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, huyện Lương Sơn đã có 15.987 hộ gia đình, 30 cơ quan và 66 trường học đạt tiêu chuẩn văn hoá.

 

                                                                             Bình Giang

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục