Khách xem triển lãm ảnh “Nỗi đau còn đó”.

Khách xem triển lãm ảnh “Nỗi đau còn đó”.

Trong sự kiện bình chọn “Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị”, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (BTCTCT) đã được xếp là 1 trong 10 điểm tham quan thú vị nhất, do du khách trong và ngoài nước bình chọn.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2010, dù công trình xây dựng chưa hoàn tất, BTCTCT đã nỗ lực thực hiện nội dung công tác đề ra và đạt kết quả tốt, với tổng số lượng khách tham quan là 227.241 lượt người, tăng 17,33% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó khách nước ngoài là 169.248 lượt, tăng 18,36%, khách trong nước là 57.993 lượt, tăng 14,43%.

Bảo tàng phối hợp tổ chức 3 chủ đề trưng bày triển lãm tại chỗ “Việt Nam vươn lên sau chiến tranh”, “Khát vọng hòa bình của Hồ Chủ tịch” và triển lãm tranh “Chiến tranh – Hòa Bình”. 5 cuộc triển lãm lưu động phục vụ hàng ngàn giáo viên, học sinh, học viên cai nghiện, khách tham quan tại TPHCM và các tỉnh. Bảo tàng tổ chức tiếp đón chu đáo các đoàn khách quan trọng đến từ nhiều nước: Algeria, Slovakia, Bangladesh, Ấn Độ, Thái Lan, Australia, Anh, Mỹ, Đức, Đan Mạch…

Hàng trăm hiện vật và nhiều tư liệu được tiếp nhận, sưu tầm. Các hiện vật trưng bày trong phòng và tham quan ngoài trời đều được sắp xếp theo sưu tập có hệ thống đáp ứng, thu hút đông đảo khách tham quan.

 

                                                                                       Theo SGGP

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục