Chiều 13-1, ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM họp phiên cuối cùng để ra quyết định trao giải thưởng văn học hằng năm. Theo đó, giải thưởng được trao cho nhà điêu khắc Trần Luân Tín với tác phẩm Được sống và kể lại (NXB Văn Hóa Sài Gòn).

 

Đây là tác phẩm đầu tay của tác giả và được thể hiện ở thể loại tự truyện. Trần Luân Tín nguyên là chiến sĩ tiểu đoàn 18 thông tin - sư đoàn 325 - Quân đoàn 2 - đơn vị trực tiếp tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM. Cuốn tự truyện của Trần Luân Tín thuật lại cuộc chiến giai đoạn 1971-1975 mà tác giả là người trong cuộc, được đánh giá có cấu trúc như một tiểu thuyết, chân thực và nhiều khơi gợi.

Bên cạnh giải thưởng có hai tặng thưởng được trao cho Phan Hồn Nhiên với tập truyện ngắn Cánh trái (NXB Văn Nghệ) và Lê Thiếu Nhơn với tập thơ Bản tường trình giấc mơ đi vắng (NXB Thanh Niên).

 

                                                                                   Theo TuoiTre

 

 

Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục