Đại diện lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.

Đại diện lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.

(HBĐT) - Ngày 18/9, Đài PT-TH tỉnh tổ chức khai mạc liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ XV, năm 2014. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các đơn vị có chuyên mục phát trên Đài PT- TH tỉnh và CB, PV, BTV đến từ Đài TT-TH các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

 

Liên hoan PT-TH tỉnh năm nay đạt “kỷ lục” về số lượng tác phẩm dự thi so với các kỳ liên hoan trước với 102 tác phẩm ở các thể loại: phóng sự, tài liệu, trong đó, có 35 tác phẩm phát thanh, 67 tác phẩm truyền hình. Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm gửi về tham gia liên hoan có chất lượng chuyên môn cao, đề tài phong phú, cách thể hiện mới lạ, đi sâu phản ánh mặt trái, tiêu cực trong cuộc sống... Diễn ra trong 4 ngày (từ 16 - 19/9), trong 2 ngày 16-17/9, BTC đã tiến hành chấm sơ khảo, chọn ra gần 60 tác phẩm có đề tài, nội dung xuất sắc hơn vào tham dự vòng chung khảo.

 

Liên hoan PT-TH tỉnh là hoạt động thường niên, được xem là đợt sinh hoạt chuyên môn lớn của đội ngũ những người làm báo nói, báo hình trong toàn tỉnh, là dịp để đội ngũ CB, PV, BTV, KTV có dịp gặp gỡ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nâng cao kiến thức chuyên môn của những người làm báo PT-TH, từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác chuyên môn. Liên hoan cũng nhằm tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc tham gia liên hoan PT-TH toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 12/2014.

 

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động: giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; hội thảo về nâng cao chất lượng chương trình, tác phẩm PT- TH trong giai đoạn hiện nay... Dự kiến lễ trao giải, bế mạc liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 19/9, tại Đài PT- TH tỉnh.

 

 

 

                                                                                           P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Tết cổ truyền đặc biệt trên đất nước Triệu Voi

Sau một năm không được tổ chức các hoạt động vui chơi, lễ hội trong dịp Tết cổ truyền để phòng chống dịch COVID-19, những ngày này, người dân Lào trên khắp cả nước đang nô nức chuẩn bị chào đón Tết Boun Pi May năm 2021 (tức năm 2564 Phật lịch).

Xã Xuất Hóa thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ

(HBĐT) - Là một trong những xã vùng trung tâm, Xuất Hóa (Lạc Sơn) có 1.887 hộ, trong đó, khoảng 75% dân số là đồng bào dân tộc Mường. Những năm qua, thực hiện các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chung sức xây dựng nông thôn mới, KT-XH trên địa bàn có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị và TTATXH ổn định. Đồng thời, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm thúc đẩy, nhiều nét đẹp văn hóa được gìn giữ, phát huy.

Huyện Lạc Sơn bảo tồn và phát huy giá trị Mo Mường

(HBĐT) - Mo Mường là di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình nói chung và của huyện Lạc Sơn nói riêng. Mo Mường huyện Lạc Sơn còn lưu giữ trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Mường với 23 nghi lễ cổ truyền và có trên 50 nghệ nhân đang thực hành Mo Mường. Huyện đã và đang triển khai đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy có hiệu quả hoạt động của các nghệ nhân Mo Mường, cũng như khôi phục lại các bài Mo truyền thống và sưu tầm những áng Mo đã bị thất truyền để truyền lại cho thế hệ kế cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục