Chủ nhiệm các CLB xây dựng gia đình hạnh phúc của phường Tân Thịnh (TPHB) trao đổi kinh nghiệm hoạt động.

Chủ nhiệm các CLB xây dựng gia đình hạnh phúc của phường Tân Thịnh (TPHB) trao đổi kinh nghiệm hoạt động.

(HBĐT) - Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) thành lập từ năm 2011 và được đánh giá là một trong những CLB có hoạt động tích cực, hiệu quả. Nơi đây đã trở thành điểm hẹn, gặp gỡ, chia sẻ của các thành viên về những vấn đề liên quan đến cuộc sống gia đình và mối quan hệ trong KDC. Chị Phùng Thị Hữu, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Tân Thịnh cho biết: CLB ra đời nhằm giúp các thành viên sẻ chia, tháo gỡ khó khăn, tìm ra những biện pháp để cùng nhau xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tại đây, các thành viên cũng được học hỏi thêm kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

Hội Phụ nữ phường Tân Thịnh có 22 chi hội với 1.840 hội viên, hiện phường đã thành lập được 1 CLB xây dựng gia đình hạnh phúc cấp phường và 22 CLB tại KDC. Tại CLB phường có 30 gia đình tiêu biểu, đại diện cho các KDC tham gia sinh hoạt, còn hầu hết CLB ở KDC đều thu hút 100% hội viên tham gia sinh hoạt. Thành viên của CLB rất đa dạng gồm: CB-CNVC, lao động tự do...  với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt những năm gần đây, các CLB đã kết nạp ngày càng nhiều thành viên trẻ. Tham gia CLB, chị em không chỉ biết thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mà còn được chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, trang bị những kiến thức về phòng, chống các tệ nạn xã hội (TNXH), bạo lực gia đình, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc TNXH; phổ biến những văn bản pháp luật như: Hôn nhân & gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em...

 

Chị Vũ Thị Ngà, Chủ nhiệm CLB xây dựng gia đình hạnh phúc chi hội 13 cho biết: Thời gian qua, Ban chủ nhiệm đã thay đổi phương thức sinh hoạt, song song với tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân - gia đình là phổ biến kỹ năng nuôi dạy con tốt, tổ chức thi nấu ăn, văn nghệ, hái hoa dân chủ...  Từ những hoạt động đó đã thu hút 100% hội viên tham gia.

 

Những buổi sinh hoạt chuyên đề về vai trò của gia đình với việc quản lý, giáo dục con cái; cách ứng xử giữa mẹ chồng - nàng dâu; phòng, chống tệ nạn xã hội tại gia đình; kinh nghiệm phát triển kinh tế tăng thu nhập...  luôn thu hút rất đông thành viên tham gia. Không chỉ vậy, CLB còn là nơi hòa giải, hàn gắn hạnh phúc cho nhiều đôi vợ chồng; bảo lãnh cho những thành viên nghèo được vay vốn làm kinh tế gia đình. Từ hoạt động hiệu quả đó, CLB ngày càng trở nên thân thiết, gắn bó với mỗi thành viên, nhất là khi cuộc sống gia đình có những vướng mắc cần sẻ chia, giúp đỡ.

 

 

 

                                                                              Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục