(HBĐT) - Ngày 18/12, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã chủ trì Kỳ họp thứ 2 khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, xem xét các nội dung sau:


1. Qua xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với đồng chí Phạm Đức Dũng, đảng viên Chi bộ xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, UBKT Tỉnh ủy đã thảo luận và thống nhất kết luận:

1.1. Về nội dung kiểm tra

- BTV Đảng ủy và Đảng ủy xã Tử Nê tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phạm Đức Dũng - Đảng viên Chi bộ xóm 1, Đảng ủy xã Tử Nê đã cơ bản thực hiện theo quy định của Đảng. Tuy nhiên, trình tự, thủ tục khi tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phạm Đức Dũng chưa đầy đủ theo đúng quy trình; việc thẩm tra, xác minh thu thập chứng cứ không đầy đủ, kết luận chưa rõ ràng dẫn đến việc Đảng ủy xã Tử Nê, huyện Tân Lạc thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Dũng là chưa đúng.

- UBKT Huyện ủy Tân Lạc khi xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với đồng chí Phạm Đức Dũng đã thực hiện theo quy định của Đảng; trình tự, thủ tục việc xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng cơ bản theo quy trình, nhưng trong quá trình thẩm tra, xác minh chưa thu thập đầy đủ tài liệu, thông tin, chứng cứ dẫn đến việc quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Đức Dũng là chưa đúng với lỗi vi phạm và hình thức kỷ luật.

- Trong quá trình xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của đồng chí Phạm Đức Dũng, Đoàn kiểm tra của BTV Huyện ủy Tân Lạc đã thực hiện việc giải quyết khiếu nại kỷ luật theo quy định của Đảng; trình tự, thủ tục trong quá trình xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng cơ bản đảm bảo quy trình. Tuy nhiên, việc thẩm tra, xác minh chủ yếu dựa vào tài liệu đã có và kết quả giải quyết khiếu nại của UBKT Huyện ủy Tân Lạc. Do đó, đã tham mưu cho BTV Huyện ủy Tân Lạc quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Đức Dũng là không đúng.

- Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê, kiêm Trưởng ban công tác mặt trận của xóm, đồng chí Phạm Đức Dũng có những vi phạm, khuyết điểm, nhưng những vi phạm, khuyết điểm này chưa được các tổ chức đảng kiểm tra, kết luận làm rõ. Vì vậy, việc áp dụng hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Đức Dũng về các lỗi vi phạm theo Quyết định số 79-QĐ/ĐU, ngày 31/7/2019 của Đảng ủy xã Tử Nê, huyện Tân Lạc là chưa đúng, chưa đảm bảo quy định.

Từ những nội dung trên, UBKT Tỉnh ủy quyết định xóa hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Phạm Đức Dũng, đảng viên Chi bộ xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê, huyện Tân Lạc.

1.2. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu

- BTV Huyện ủy Tân Lạc chỉ đạo các tổ chức đảng có liên quan tiến hành kiểm tra, xem xét, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức đảng và đảng viên có khuyết điểm trong việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm; thi hành kỷ luật và giải quyết khiếu nại kỷ luật đối với đồng chí Phạm Đức Dũng.

- BTV Huyện ủy Tân Lạc chỉ đạo tổ chức đảng theo thẩm quyền kiểm tra, kết luận rõ về vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phạm Đức Dũng trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Chi bộ xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê - Kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận của xóm để xem xét kết luận. Xem xét trách nhiệm của Chi ủy Xóm 1 (Khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2020) Đảng bộ xã Tử Nê, huyện Tân Lạc.

- Xem xét trách nhiệm của BTV Đảng ủy xã Tử Nê (nhiệm kỳ 2015 - 2020), trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phạm Đức Dũng, đảng viên Chi bộ Xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê, huyện Tân Lạc.

- Chỉ đạo UBKT Huyện ủy Tân Lạc nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại kỷ luật của đồng chí Phạm Đức Dũng, đảng viên Chi bộ Xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê, huyện Tân Lạc.

- BTV Huyện ủy Tân Lạc nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc giải quyết khiếu nại của đồng chí Phạm Đức Dũng, đảng viên Chi bộ Xóm 1, Đảng bộ xã Tử Nê, huyện Tân Lạc.

- Yêu cầu BTV Huyện ủy Tân Lạc nghiêm túc chỉ đạo thực hiện và báo cáo kết quả về UBKT Tỉnh ủy trước ngày 30/4/2021.

2. Cũng tại kỳ họp này UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.


P.V (TH)

Các tin khác


Tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 28/2/2021

(HBĐT) - Ngày 19/2, Sở GD&ĐT đã có Văn bản số 299 về việc "tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19”.

Huyện Cao Phong khen thưởng đột xuất các cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Quyết định số 587/QĐ-UBND khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Gặp gỡ những điển hình “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã thực sự tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, người làm dân vận đều có mặt và tiên phong trên mọi mặt trận. Chúng tôi có dịp găp gỡ, trò chuyện với một số cán bộ làm dân vận điển hình của tỉnh trong thời gian qua.

Bùi Văn Cương - thanh niên năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chàng trai 8X Bùi Văn Cương ở xóm Chằng Ngoài, xã Hợp Phong (Cao Phong) được mọi người biết đến là một thanh niên nhiệt huyết với công tác Đoàn, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây có múi và HTX dịch vụ nông nghiệp của anh đã có những hiệu quả nhất định, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Gương sáng người có uy tín ở xóm Khoang

(HBĐT) - Mặc dù là người gốc gác dưới xuôi, định cư ở xóm Khoang, xã Hưng Thi (Lạc Thủy) nhưng ông Trịnh Viết Đại (SN 1954) lại được bà con Nhân dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín ở cộng đồng. 10 năm qua, với trọng trách được Nhân dân giao phó, ông Đại đã gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, đồng thời, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân.

Khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Lựa chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương, anh Bùi Văn Thanh ở tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) bước đầu thành công với cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhôm kính. Mô hình đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời "thắp lửa” tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục