(HBĐT) - Là 1 trong 94 cán bộ Đoàn tiêu biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn tuyên dương, trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022, đồng chí Tạ Phương Anh, Trưởng Công an phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình), nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hoà Bình được ghi nhận bởi nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo ứng dụng trong thực tiễn, đem lại nhiều giá trị, ý nghĩa cho tổ chức Đoàn và cộng đồng.


Đồng chí Tạ Phương Anh (ngoài cùng bên phải ảnh) bàn giao nhà "khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Mông Hóa (TP Hòa Bình).

Trong vai trò là Bí thư đoàn thanh niên Công an TP Hòa Bình từ năm 2014 -2021, Phương Anh không chỉ để lại ấn tượng với bảng thành tích gồm nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, Trung ương Đoàn (có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên giai đoạn 2016 – 2020 và trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2021), bằng khen của Bộ Công an (có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2019 – 2020)... Đặc biệt, Phương Anh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. Trong vai trò Chủ nhiệm CLB tuổi trẻ với pháp luật, Phương Anh đã nghiên cứu, tham khảo ý kiến, kinh nghiệm, từ đó đưa ra hình thức tuyên truyền phù hợp; chủ động liên hệ, phối hợp Chi đoàn TAND và Viện KSND TP Hòa Bình tổ chức tuyên truyền trực quan dưới hình thức phiên tòa giả định; xây dựng mô hình "Em nuôi của Đoàn” giúp thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021 đã hỗ trợ 3 học sinh hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ với mức 500 nghìn đồng/em/tháng đến khi tốt nghiệp; tặng 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS xã Hòa Bình; hỗ trợ 1 học sinh hoàn cảnh khó khăn tại TH&THCS Hợp Thành…

Đồng chí Phương Anh chia sẻ: Tôi cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an thành phố luôn sẵn sàng tinh thần cống hiến sức trẻ, sự năng động, lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng hình ảnh người ĐVTN xung kích, sáng tạo, chủ động, nêu gương, trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ. Với nhiệt huyết đó, hàng năm, Đoàn Thanh niên Công an thành phố chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc và 100% chi đoàn công an các phường, xã thực hiện nội dung giao ước thi đua: Thanh niên Công an thành phố xung kích thực hiện CVĐ "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; tổ chức cho ĐVTN ký cam kết "Chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; không vi phạm kỷ luật; sẵn sàng trực ngoài giờ, ngày lễ, ngày nghỉ và đi công tác tại các địa bàn phức tạp về ANTT; phấn đấu mỗi ngày làm một việc tốt tại đơn vị, làm một việc có ích vì Nhân dân”. Bên cạnh đó, chỉ đạo 100% chi đoàn trực thuộc tổ chức triển khai đến toàn thể ĐVTN về việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về "Tiếp tục xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ” giữa các cơ sở Đoàn và ĐVTN... Đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định về xây dựng văn hoá ứng xử trong tuổi trẻ Công an thành phố thông qua việc xây dựng mô hình "Chi đoàn văn hóa”, "Người đoàn viên văn hóa” tại các cơ sở Đoàn; thực hiện nghiêm túc 5 lời thề danh dự, 10 điều kỷ luật CAND và chấp hành điều lệnh của ngành…

Bên cạnh bề dày thành tích trong chuyên môn, nghiệp vụ và công tác Đoàn, đồng chí Phương Anh luôn tham mưu tích cực cho BCH Đoàn thanh niên Công an TP Hòa Bình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện như: Thăm, tặng quà, động viên ĐVTN xung kích tham gia và hoàn thành 2 dự án quốc gia về dân cư trên địa bàn, được cấp trên biểu dương, đánh giá cao...


Hồng Duyên

Các tin khác


Đại uý Bùi Tiến Lâm - cán bộ mẫu mực làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Trải qua những vị trí công tác khác nhau trong nhiều năm qua, Đại uý Bùi Tiến Lâm, Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (TTXH), Công an huyện Tân Lạc đã có nhiều đóng góp giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng là cán bộ tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác Hồ với nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Những người “thầy thuốc” thầm lặng

(HBĐT) - Giám định BHYT được xác định là một trong những công tác quan trọng của ngành BHXH, thông qua việc giám định BHYT đảm bảo sự công bằng trong việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB), quyền lợi của bệnh nhân tham gia BHYT, đồng thời giúp cho việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT một cách minh bạch, hiệu quả… Và những người làm công tác giám định BHYT chính là những người "thầy thuốc” thầm lặng, vừa bảo vệ quyền lợi của người dân khi KCB bệnh BHYT, vừa đảm bảo quỹ BHYT an toàn.

Nguyễn Kiến Đức - đảng viên tiên phong theo gương Bác Hồ

(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với đồng chí Nguyễn Kiến Đức (SN 1985), Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng 288 ở thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là sự giản dị, khiêm tốn, luôn tất bật với công việc. Tuy nhiên, đảng viên Nguyễn Kiến Đức vẫn luôn trang bị cho bản thân nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của tổ chức Đảng, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Bùi Kim Thanh một lòng nhiệt huyết theo Đảng

(HBĐT) - 90 năm tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn một lòng nhiệt huyết theo Đảng, là tấm gương mẫu mực về tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, là niềm tự hào của bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Linh Na - tự hào người con đất Mường

(HBĐT) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp, ngoài những gương mặt tiêu biểu là người con của tỉnh Hòa Bình đã thi đấu xuất sắc, góp sức giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam như: Đinh Thị Như Quỳnh (huy chương vàng - HCV), Lý Công Hoàng Anh (HCV), Đinh Văn Linh (huy chương bạc), Bùi Văn Nhất (huy chương bạc) còn có sự xuất hiện của một tài năng trẻ là Nguyễn Linh Na đã giành được HCV nội dung 7 môn phối hợp nữ. Đây không chỉ là một bất ngờ với người hâm mộ mà bản thân Linh Na cũng ngỡ ngàng.

Gương sáng xây dựng gia đình hạnh phúc

(HBĐT) - Cùng đồng chí Bùi Thị Xuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Đoàn Kết (Yên Thủy), chúng tôi đến thăm gia đình chị Bùi Minh Nguyệt, xóm Mền Liên Kết, người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình với công tác hội và là một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc của xã nói riêng và huyện Yên Thủy nói chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục