(HBĐT) - Là đảng viên mẫu mực, trách nhiệm trong công việc, đồng chí Nguyễn Chí Tùng, Phó Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Hòa Bình đã có nhiều đóng góp trong công tác, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến. Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Chí Tùng đã học Bác trong lối sống, tác phong, lề lối làm việc, tạo được nhiều dấu ấn.


Đồng chí Nguyễn Chí Tùng (bên trái), Phó Viện trưởng Viện KSND TP Hòa Bình luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quá trình công tác, đồng chí Tùng đã chấp hành nghiêm quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kiên quyết đấu tranh chống lại các biểu hiện tiêu cực. Bên cạnh đó, luôn có ý thức tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và quần chúng nhân dân sống và làm việc đúng theo quy định của pháp luật. Đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; giữ vững phẩm chất đạo đức, tư cách người đảng viên, người cán bộ kiểm sát, có ý thức thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống lãng phí, tham nhũng, quan liêu. Trên vai trò lãnh đạo cấp ủy, đồng chí luôn thực hiện tốt việc tự phê bình và phê bình một cách trung thực, thẳng thắn; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động chỉ đạo, điều hành và xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong cơ quan.

Gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí đã khẳng định được năng lực quản lý, điều hành đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo phân công của thủ trưởng đơn vị, đồng chí Tùng trực tiếp phụ trách chỉ đạo công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự trong lĩnh vực trật tự trị an. Đến năm 2022, đồng chí còn tham gia giúp việc cho thủ trưởng đơn vị về chỉ đạo công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đồng chí Tùng chia sẻ: "Trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tôi đã trực tiếp đóng góp ý kiến trong xây dựng kế hoạch công tác năm đối với đơn vị, thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo đổi mới và cải tiến phương thức làm việc nên các khâu nghiệp vụ có những chuyển biến tích cực, đảm bảo thời hạn, chất lượng giải quyết được nâng lên. Đồng thời, bám sát tiến độ giải quyết các vụ án hình sự, từ đó đôn đốc kiểm sát viên trong các buổi giao ban hàng tuần, hàng tháng về công tác giải quyết án”.

Từ năm 2021 đến nay, đồng chí đã tham gia chỉ đạo kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết 169 tin báo, tố giác tội phạm thuộc lĩnh vực tội phạm về trật tự xã hội. Chỉ đạo thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 70 vụ/89 bị can; quyết định truy tố 40 vụ/67 bị can; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử 42 vụ/80 bị cáo trong lĩnh vực trật tự trị an. Trong đó, luôn sát sao từ khâu kiểm sát tin báo đến khởi tố, điều tra, truy tố, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình xét xử. Đặc biệt, đồng chí đã chỉ đạo giải quyết 9 vụ án trọng điểm, đảm bảo kịp thời, có tính răn đe phòng ngừa tội phạm. Ngoài ra, đối với một số vụ án có tính chất phức tạp, đồng chí trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết 2 tố giác, tin báo tội phạm; kiểm sát điều tra 1 vụ/3 bị can, truy tố 1 vụ/3 bị can; kiểm sát xét xử 3 vụ/6 bị cáo. Các vụ án đều được tiến hành đảm bảo đúng quy định pháp luật, hạn chế thấp nhất việc bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Với những thành tích đó, đồng chí Nguyễn Chí Tùng luôn là đảng viên hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục; được Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở 2 năm liên tục (2019 - 2020).


Thanh Sơn


Các tin khác


Những người “thầy thuốc” thầm lặng

(HBĐT) - Giám định BHYT được xác định là một trong những công tác quan trọng của ngành BHXH, thông qua việc giám định BHYT đảm bảo sự công bằng trong việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB), quyền lợi của bệnh nhân tham gia BHYT, đồng thời giúp cho việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT một cách minh bạch, hiệu quả… Và những người làm công tác giám định BHYT chính là những người "thầy thuốc” thầm lặng, vừa bảo vệ quyền lợi của người dân khi KCB bệnh BHYT, vừa đảm bảo quỹ BHYT an toàn.

Nguyễn Kiến Đức - đảng viên tiên phong theo gương Bác Hồ

(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với đồng chí Nguyễn Kiến Đức (SN 1985), Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng 288 ở thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là sự giản dị, khiêm tốn, luôn tất bật với công việc. Tuy nhiên, đảng viên Nguyễn Kiến Đức vẫn luôn trang bị cho bản thân nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của tổ chức Đảng, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Bùi Kim Thanh một lòng nhiệt huyết theo Đảng

(HBĐT) - 90 năm tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn một lòng nhiệt huyết theo Đảng, là tấm gương mẫu mực về tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, là niềm tự hào của bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Linh Na - tự hào người con đất Mường

(HBĐT) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp, ngoài những gương mặt tiêu biểu là người con của tỉnh Hòa Bình đã thi đấu xuất sắc, góp sức giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam như: Đinh Thị Như Quỳnh (huy chương vàng - HCV), Lý Công Hoàng Anh (HCV), Đinh Văn Linh (huy chương bạc), Bùi Văn Nhất (huy chương bạc) còn có sự xuất hiện của một tài năng trẻ là Nguyễn Linh Na đã giành được HCV nội dung 7 môn phối hợp nữ. Đây không chỉ là một bất ngờ với người hâm mộ mà bản thân Linh Na cũng ngỡ ngàng.

Gương sáng xây dựng gia đình hạnh phúc

(HBĐT) - Cùng đồng chí Bùi Thị Xuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Đoàn Kết (Yên Thủy), chúng tôi đến thăm gia đình chị Bùi Minh Nguyệt, xóm Mền Liên Kết, người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình với công tác hội và là một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc của xã nói riêng và huyện Yên Thủy nói chung.

Trưởng Công an xã bám cơ sở xây dựng thế trận lòng dân

(HBĐT) - Là điển hình Trưởng Công an cấp xã của tỉnh tham dự hội nghị biểu dương Trưởng Công an xã tiêu biểu toàn quốc do Bộ Công an tổ chức trong thời gian tới, Thiếu tá Bùi Thanh Quang là cán bộ năng động, nhiệt huyết. Mới nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) chưa lâu, anh đã làm chuyển biến rõ nét tình hình ANTT trên địa bàn. Từ một địa phương được đánh giá khá phức tạp, Lạc Thịnh trở thành miền quê hiền hòa và thanh bình, người dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục