(HBĐT) - Hơn 10 năm công tác, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng Nguyễn Thị Thùy Dung có thời gian gắn bó lâu nhất với vai trò cán bộ Đoàn. Nhanh nhẹn, hoạt bát, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, năm 2016, Dung được tín nhiệm bầu là Bí thư Đoàn phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).


Bí thư Đoàn phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) Nguyễn Thị Thùy Dung trao quà hỗ trợ người dân 
bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trên cương vị thủ lĩnh Đoàn, Dung cùng BCH Đoàn phường luôn bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp ủy, Đoàn cấp trên để quán triệt, tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động phù hợp tình hình thực tế địa bàn. Đặc biệt, quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Dung luôn xác định bản thân cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc hàng ngày, phấn đấu không ngừng tu dưỡng đạo đức, đi đầu, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chú trọng phát triển mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện, với nhiều hoạt động như: Xây dựng được 2 công trình chào mừng ngày bầu cử trị giá 10 triệu đồng đó là: Tuyến đường cờ, pano ap phích tuyên truyền, sơn sửa nhà văn hoá khu vực bầu cử; giúp đỡ và đỡ đầu 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường… Nổi bật là mô hình giá đỗ, từ số tiền thu được, Dung và BCH Đoàn phường mua 6 bộ bàn ghế tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn; xây dựng được 1 ngôi nhà xanh để thu gom phế liệu vừa tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, vừa giúp học sinh có ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, ngôi nhà xanh đã thu gom được phế liệu trị giá 7,1 triệu đồng. Bên cạnh đó, với vai trò Bí thư Đoàn phường, Dung chủ động phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố, Đảng uỷ, UBND và các đoàn thể ủng 115 triệu đồng cho hộ bà Lê Thị Thịnh xây nhà tại tổ dân phố số 2; phối hợp Đảng uỷ, UBND và các đoàn thể ủng hộ 70 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết tại xã Độc Lập; phối hợp câu lạc bộ Thiện tâm trao tặng 40 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Cuối Hạ (Kim Bôi)...

Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thủ lĩnh Đoàn phường đã chung sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên "mặt trận” mới như: Thành lập 5 đội tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19, 18 đoàn viên tham gia Tổ Covid cộng đồng; tham gia trực chốt tại chợ Nghĩa Phương, đê Đà Giang; tham gia kiểm tra đo thân nhiệt cho người dân tại các trục đường chính, chợ; phối hợp cơ quan chức năng vận động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không có trong danh mục đóng cửa, thông tin cách phòng, chống dịch Covid-19 thông qua tờ rơi, loa phát thanh, loa kéo di động..., nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi ra đường, tặng khẩu trang cho người dân không mang theo khẩu trang... Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, Dung đứng ra vận động, cùng BCH Đoàn phường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: tặng quà cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, công dân khu cách ly tổng trị giá gần 20 triệu đồng; phối hợp tặng 50 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho hộ gia đình, đoàn viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Đồng chí Đặng Thị Hà, Bí thư Đảng ủy phường Phương Lâm nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung là cán bộ Đoàn nhiệt tình, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại địa phương. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Thùy Dung và thanh niên phường Phương Lâm đã, đang làm điều đó rất tốt. 

Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua, Dung vinh dự nhận được nhiều hình thức tuyên dương, khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh; Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, UBND thành phố… xứng đáng là tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Hải Yến

Các tin khác


Đại uý Bùi Tiến Lâm - cán bộ mẫu mực làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Trải qua những vị trí công tác khác nhau trong nhiều năm qua, Đại uý Bùi Tiến Lâm, Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (TTXH), Công an huyện Tân Lạc đã có nhiều đóng góp giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng là cán bộ tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác Hồ với nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Những người “thầy thuốc” thầm lặng

(HBĐT) - Giám định BHYT được xác định là một trong những công tác quan trọng của ngành BHXH, thông qua việc giám định BHYT đảm bảo sự công bằng trong việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB), quyền lợi của bệnh nhân tham gia BHYT, đồng thời giúp cho việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT một cách minh bạch, hiệu quả… Và những người làm công tác giám định BHYT chính là những người "thầy thuốc” thầm lặng, vừa bảo vệ quyền lợi của người dân khi KCB bệnh BHYT, vừa đảm bảo quỹ BHYT an toàn.

Nguyễn Kiến Đức - đảng viên tiên phong theo gương Bác Hồ

(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với đồng chí Nguyễn Kiến Đức (SN 1985), Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng 288 ở thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là sự giản dị, khiêm tốn, luôn tất bật với công việc. Tuy nhiên, đảng viên Nguyễn Kiến Đức vẫn luôn trang bị cho bản thân nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của tổ chức Đảng, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Bùi Kim Thanh một lòng nhiệt huyết theo Đảng

(HBĐT) - 90 năm tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn một lòng nhiệt huyết theo Đảng, là tấm gương mẫu mực về tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, là niềm tự hào của bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Linh Na - tự hào người con đất Mường

(HBĐT) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp, ngoài những gương mặt tiêu biểu là người con của tỉnh Hòa Bình đã thi đấu xuất sắc, góp sức giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam như: Đinh Thị Như Quỳnh (huy chương vàng - HCV), Lý Công Hoàng Anh (HCV), Đinh Văn Linh (huy chương bạc), Bùi Văn Nhất (huy chương bạc) còn có sự xuất hiện của một tài năng trẻ là Nguyễn Linh Na đã giành được HCV nội dung 7 môn phối hợp nữ. Đây không chỉ là một bất ngờ với người hâm mộ mà bản thân Linh Na cũng ngỡ ngàng.

Gương sáng xây dựng gia đình hạnh phúc

(HBĐT) - Cùng đồng chí Bùi Thị Xuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Đoàn Kết (Yên Thủy), chúng tôi đến thăm gia đình chị Bùi Minh Nguyệt, xóm Mền Liên Kết, người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình với công tác hội và là một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc của xã nói riêng và huyện Yên Thủy nói chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục