(HBĐT) - Khoảng 18h ngày 14/5, từ nhà lên cơ quan, Thượng úy Vì Văn Hiệp, công tác tại Ban Tham mưu (Ban CHQS huyện Mai Châu) phát hiện 1 chiếc ví rơi trên đường, đồng chí Hiệp đã cầm chiếc ví mang lên cơ quan báo cáo chỉ huy đơn vị và kiểm tra giấy tờ người bị mất. Qua kiểm tra trong ví có một số giấy tờ tùy thân và số tiền trị giá gần 20 triệu đồng.


Thượng úy Vì Văn Hiệp trao trả tài sản cho người bị mất.

Là ngày nghỉ, du khách đến địa bàn thăm quan, du lịch khá đông nên công tác liên hệ tìm người mất chiếc ví gặp nhiều khó khăn. Để có thông tin kịp thời cho người mất tìm được chiếc ví và tài sản, đồng chí Hiệp đã đăng lên mạng xã hội facebook, sau gần 4h, chủ nhân của chiếc vií đã liên hệ với đồng chí Hiệp. Đó là em Lê Anh Tú, học sinh lớp 10, tường THPT Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội).

Em Lê Anh Tú cho biết: Do chuẩn bị nghỉ hè nên nhà trường tổ chức đi thăm quan du lịch tại Mai Châu, từ sáng sớm ngày 14/5 chúng em đã có mặt tại bản Lác, huyện Mai Châu, đoàn cả thầy cô giáo và học sinh gần 50 người. Quá trình cùng các bạn đi chơi quanh khu vực bản Lác về đến nhà nghỉ của đoàn, em thay quần áo phát hiện chiếc ví bị mất. Em lướt qua facebook thấy anh Hiệp đăng tin nhặt được chiếc ví, qua nhận dạng đúng là chiếc ví của mình, em đã chủ động liên hệ với anh Hiệp để nhận lại chiếc ví. Sau khi gặp anh Hiệp nhận lại ví được biết anh Hiệp đang công tác trong quân đội, em rất mừng và cảm ơn anh Hiệp.

Thượng úy Vì Văn Hiệp có bố đẻ là thương binh, gia đình có 3 anh em (2 chị xây dựng gia đình theo chồng), đồng chí Hiệp hiện công tác xa gia đình gần 30 km, tranh thủ ngày nghỉ đồng chí về chăm sóc bố mẹ và gia đình. Trên cương vị công tác đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao, được chỉ huy đơn vị, đồng chí đồng đội tin tưởng, quý mến.

Hành động của đồng chí Hiệp thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương sáng của phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, là gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong LLVT huyện.


Mùa A Si 
(Ban CHQS huyện Mai Châu)

Các tin khác


Đại uý Bùi Tiến Lâm - cán bộ mẫu mực làm theo lời Bác Hồ

(HBĐT) - Trải qua những vị trí công tác khác nhau trong nhiều năm qua, Đại uý Bùi Tiến Lâm, Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (TTXH), Công an huyện Tân Lạc đã có nhiều đóng góp giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng là cán bộ tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác Hồ với nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Những người “thầy thuốc” thầm lặng

(HBĐT) - Giám định BHYT được xác định là một trong những công tác quan trọng của ngành BHXH, thông qua việc giám định BHYT đảm bảo sự công bằng trong việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB), quyền lợi của bệnh nhân tham gia BHYT, đồng thời giúp cho việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT một cách minh bạch, hiệu quả… Và những người làm công tác giám định BHYT chính là những người "thầy thuốc” thầm lặng, vừa bảo vệ quyền lợi của người dân khi KCB bệnh BHYT, vừa đảm bảo quỹ BHYT an toàn.

Nguyễn Kiến Đức - đảng viên tiên phong theo gương Bác Hồ

(HBĐT) - Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc, trò chuyện với đồng chí Nguyễn Kiến Đức (SN 1985), Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng 288 ở thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là sự giản dị, khiêm tốn, luôn tất bật với công việc. Tuy nhiên, đảng viên Nguyễn Kiến Đức vẫn luôn trang bị cho bản thân nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của tổ chức Đảng, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đồng chí Bùi Kim Thanh một lòng nhiệt huyết theo Đảng

(HBĐT) - 90 năm tuổi đời, 60 năm tuổi Đảng, đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh vẫn một lòng nhiệt huyết theo Đảng, là tấm gương mẫu mực về tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, là niềm tự hào của bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Linh Na - tự hào người con đất Mường

(HBĐT) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp, ngoài những gương mặt tiêu biểu là người con của tỉnh Hòa Bình đã thi đấu xuất sắc, góp sức giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam như: Đinh Thị Như Quỳnh (huy chương vàng - HCV), Lý Công Hoàng Anh (HCV), Đinh Văn Linh (huy chương bạc), Bùi Văn Nhất (huy chương bạc) còn có sự xuất hiện của một tài năng trẻ là Nguyễn Linh Na đã giành được HCV nội dung 7 môn phối hợp nữ. Đây không chỉ là một bất ngờ với người hâm mộ mà bản thân Linh Na cũng ngỡ ngàng.

Gương sáng xây dựng gia đình hạnh phúc

(HBĐT) - Cùng đồng chí Bùi Thị Xuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Đoàn Kết (Yên Thủy), chúng tôi đến thăm gia đình chị Bùi Minh Nguyệt, xóm Mền Liên Kết, người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình với công tác hội và là một trong những tấm gương điển hình về nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc của xã nói riêng và huyện Yên Thủy nói chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục