(HBĐT) - Ngày 4/4, Ban tổ chức Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019 đã tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai, thực hiện. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và một số sở, ngành hữu quan.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh 2019 điều hành hội nghị.

Theo kế hoạch, Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11/2019.  Sự kiện được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, có mời một số tỉnh lân cận tham gia. Đây là sự kiện chính trị, văn hoá quy mô lớn của tỉnh, được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc và các di sản văn hoá quốc gia. Nhằm tôn vinh giá trị văn hoá, vùng đất, con người Hoà Bình, quảng bá đến bạn bè trong nước và khu vực về tiềm năng phát triển văn hoá, du lịch của tỉnh. 

Dự kiến, nội dung chương trình Tuần lễ Văn hoá, Du lịch gồm: Lễ hội đường phố; thi người đẹp xứ Mường; trưng bày di sản văn hoá và trình diễn Di sản văn hoá Mo Mường và một số di sản văn hoá đặc sắc các dân tộc Thái, Tày, Dao, Mông của tỉnh. Liên hoan ẩm thực và giới thiệu sản vật Hoà Bình. Liên hoan trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh. Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hoà Bình. Liên hoan ảnh nghệ thuật "Hoà Bình- đất nước, con người" và một số chương trình kết hợp du lịch địa phương...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung như: công tác truyền thông; kinh phí tổ chức; khách mời; phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức... để đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Đây là buổi họp đầu tiên của Ban tổ chức nhằm lấy ý kiến hoàn thiện kế hoạch tổ chức Tuần lễ Văn hoá, Du lịch tỉnh năm 2019. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, đề nghị Sở VH-TT&DL tổng hợp, hoàn thiện kế hoạch gửi tới các thành viên Ban tổ chức tiếp tục cho ý kiến để sớm thông qua. Trong đó, lưu ý: bổ sung phần khách mời có thêm một số tổ chức quốc tế và đại sứ quán một số nước tại Việt Nam. Bổ sung Ban giám đốc Công viên di sản Cao Phong- Hòa Bình và Viễn thông Hòa Bình vào thành viên Ban tổ chức. Ấn định cụ thể số lượng nghệ nhân tham gia chuỗi sự kiện. Chủ động lập dự trù kinh phí cho tổ chức sự kiện trước ngày 20/4.

T.HCác tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục