Lãnh đạo và tuổi trẻ Báo Đảng dâng hương, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Lãnh đạo và tuổi trẻ Báo Đảng dâng hương, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 17- 19/5), tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), lãnh đạo cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên là phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Đảng các tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Hà Nội mới, Bắc Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Kinh tế đô thị và Báo Hòa Bình đã tham gia "Hành trình về nguồn" năm 2013 do Báo Quảng Ninh đăng cai tổ chức. Đây là năm thứ 8 chương trình "Hành trình về nguồn" được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa Báo Đảng các tỉnh trong khu vực.

 

Tại huyện đảo Cô Tô, các đoàn đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: dâng hương, báo công tại Tượng đài Bác Hồ; trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho hộ nghèo tại xã Đồng Tiến; tặng quà học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ chương trình đưa lưới điện ra đảo Cô Tô với số tiền trên 13 triệu đồng. Cũng trong khuôn khổ chương trình "Hành trình về nguồn", gần 100 cây xanh đặc trưng cho các địa phương đã được đoàn viên thanh niên các báo mang ra trồng tại huyện đảo Cô Tô. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tham gia nhặt rác, dọn vệ sinh bờ biển Cô Tô và nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao...

 

Chương trình hành trình về nguồn của tuổi trẻ các Báo Đảng trung du miền núi phía Bắc là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường biển, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển đảo đối với tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Hành trình về nguồn lần thứ 9 sẽ được Báo Bắc Ninh đăng cai tổ chức vào năm 2014.

 

 

      

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên huyện đảo Cô Tô.

                                   

                 

Lãnh đạo, ĐVTN các Báo Đảng ủng hộ Dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô.

 

      

            Thanh niên Báo Đảng tham gia trồng cây xanh trên đảo Cô Tô.

 

       

                     Thanh niên Báo Đảng tham gia giao lưu thể thao.

 

 

  

 

                                                 Hương Lan- Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục