Lãnh đạo và tuổi trẻ Báo Đảng dâng hương, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Lãnh đạo và tuổi trẻ Báo Đảng dâng hương, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 17- 19/5), tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), lãnh đạo cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên là phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Đảng các tỉnh: Quảng Ninh, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Hà Nội mới, Bắc Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Kinh tế đô thị và Báo Hòa Bình đã tham gia "Hành trình về nguồn" năm 2013 do Báo Quảng Ninh đăng cai tổ chức. Đây là năm thứ 8 chương trình "Hành trình về nguồn" được tổ chức theo hình thức luân phiên giữa Báo Đảng các tỉnh trong khu vực.

 

Tại huyện đảo Cô Tô, các đoàn đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như: dâng hương, báo công tại Tượng đài Bác Hồ; trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho hộ nghèo tại xã Đồng Tiến; tặng quà học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ chương trình đưa lưới điện ra đảo Cô Tô với số tiền trên 13 triệu đồng. Cũng trong khuôn khổ chương trình "Hành trình về nguồn", gần 100 cây xanh đặc trưng cho các địa phương đã được đoàn viên thanh niên các báo mang ra trồng tại huyện đảo Cô Tô. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tham gia nhặt rác, dọn vệ sinh bờ biển Cô Tô và nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao...

 

Chương trình hành trình về nguồn của tuổi trẻ các Báo Đảng trung du miền núi phía Bắc là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường biển, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển đảo đối với tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Hành trình về nguồn lần thứ 9 sẽ được Báo Bắc Ninh đăng cai tổ chức vào năm 2014.

 

 

      

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên huyện đảo Cô Tô.

                                   

                 

Lãnh đạo, ĐVTN các Báo Đảng ủng hộ Dự án đưa điện lưới ra đảo Cô Tô.

 

      

            Thanh niên Báo Đảng tham gia trồng cây xanh trên đảo Cô Tô.

 

       

                     Thanh niên Báo Đảng tham gia giao lưu thể thao.

 

 

  

 

                                                 Hương Lan- Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Xuân bình yên nơi cửa Phật

(HBĐT) - Đối với Phật tử, mùa xuân là lúc thích hợp để hành hương, chiêm bái các chùa chiền tự viện khắp trên ba miền đất nước. Còn đối với tín ngưỡng dân gian, ngày xuân không thể thiếu việc đến chùa để xin phước lộc, cầu bình an. Trong sắc xuân rực rỡ, nắng xuân ấm áp, cửa chùa bình yên, thoảng hương trầm tịnh mặc luôn rộng mở đón Phật tử, người dân, du khách đến vãn cảnh, cầu bình an.

Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục