Một tiết mục tham gia thi tại liên hoan.

Một tiết mục tham gia thi tại liên hoan.

(HBĐT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tối 27/4, tại trường THPT 19/5, Huyện đoàn Kim Bôi đã phối hợp với Trung tâm hoạt động TTN tỉnh tổ chức liên hoan đội ca khúc cách mạng khối học sinh THPT và TTGDTX huyện Kim Bôi năm 2016..

 

Tham gia liên hoan có 15 tiết mục của 5 đội đến từ các trường THPT và TTGDTX trên địa bàn huyện với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên qua các thời kỳ, ca ngợi quê hương, đất nước. Các tiết mục tham gia liên hoan có ý tưởng sáng tạo, được dàn dựng công phu, biểu diễn chuyên nghiệp, đầu tư kĩ lưỡng từ trang phục đến đạo cụ biểu diễn... Liên hoan cống hiến cho người xem những tiết mục biểu diễn ấn tượng và đầy ý nghĩa. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các tiết mục: “Ngọn lửa tuổi 20” (THPT Kim Bôi), “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” (THPT Sào Báy), “Hào khí Việt Nam” (THPT Bắc Sơn); 3 giải B cho các tiết mục: “Ngọn lửa tuổi 20” (THPT Bắc Sơn), “Dấu chân phía trước” (THPT 19/5), “Đất nước lời ru” (THPT Sào Báy); 3 giải C cho các tiết mục: “Hát mái khúc quân hành” (THPT Bắc Sơn), “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” (THPT Sào Báy), “Rạng rỡ Việt Nam” (THPT Kim Bôi). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như: Đội có lời dẫn hay nhất; đội có bố cục hay nhất; giọng ca triển vọng nhất.

 

        

   Thoa Bùi ( Đài Kim Bôi)

 

 

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục