(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.


Vợ chồng ông Bùi Thanh Ưởm, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) xem lại bằng khen, giấy khen ông nhận được trong thời gian công tác.

Đến thăm gia đình ông Ưởm, trong căn phòng khách chỉ rộng chừng trên 10 m2 nhưng cũng đủ khiến tôi bị choáng ngợp bởi những bức tường treo kín bằng khen, giấy khen. Ông bảo đó là niềm tự hào của ông và gia đình nên luôn phải được treo ở vị trí trang trọng nhất. Nhờ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, ông được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đạt tiêu chuẩn "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2007 - 2011, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội (2005 - 2015); giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc tặng người có uy tín có thành tích xuất sắc năm 2017; giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Lạc có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 giai đoạn 2016 - 2018...

Năm nay đã 66 tuổi, ông có nhiều năm công tác trong ngành xây dựng và điện, từng được cử đi lao động tại Đức những năm 1988 -1990, tham gia công tác khu dân cư từ năm 1993 đến nay. Thời gian làm việc đã tạo cơ hội cho ông được trải nghiệm, tích lũy nhiều kinh nghiệm, am hiểu những phong tục, tập quán, thói quen sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Với nguyên tắc làm việc "dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra”, ông quan niệm mọi công việc đều phải gắn liền với dân, luôn luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến đóng góp của nhân dân. Tại các buổi họp khu dân cư, các hội nghị, ông Ưởm luôn chú trọng việc tuyên truyền những mô hình kinh tế hiệu quả, những cách làm hay giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn ANTT, xây dựng tình đoàn kết, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, công tác khuyến học, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc... Vì vậy, nhân dân khu 7 cũng như gia đình ông luôn chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy, chính quyền; hương ước, quy ước của địa phương.

Không chỉ tích cực và nhiệt huyết trong các hoạt động tập thể của khu dân cư, ông Bùi Thanh Ưởm còn chú trọng đến việc chăm lo đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân. Ông cùng những người cao tuổi thường xuyên tập luyện bóng chuyền hơi vào mỗi buổi sáng sớm. Đội bóng chuyền hơi người cao tuổi của khu đã đi giao lưu tại các huyện: Kim Bôi, Mai Châu, Lạc Sơn. Đây là hoạt động bổ ích góp phần rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Bên cạnh đó, gia đình ông luôn sống vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc, các con đều đã trưởng thành, hiện đang công tác trong ngành giáo dục và công an. Ông Bùi Thanh Ưởm chia sẻ: "Bản thân tôi và gia đình luôn chấp hành tốt quy định pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh, sống có ích cho cộng đồng và xã hội. Các con đều đã trưởng thành, tôi càng phải gương mẫu để giáo dục những điều tốt đẹp cho con, cháu”.

Ông Bùi Thanh Ưởm đã phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng và xã hội, là cầu nối giữa nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Linh Nhật


Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Chàng trai trẻ phát triển kinh tế từ ươm, ghép cây dổi giống

(HBĐT) - Theo giới thiệu của người quen, chúng tôi đến vườn dổi giống của chàng trai trẻ Bùi Văn Nhung, xóm Be, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) khi Nhung đang chuẩn bị cho chuyến chở cây dổi giống vào Tây Nguyên. Sau chuyến xuất bán giống dổi này, Nhung tiếp tục đầu tư, chăm sóc cho vườn dổi thứ 3 rộng trên 2.000 m2 mà Nhung và gia đình vừa mạnh dạn đầu tư thuê đất để ươm, ghép dổi giống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục