Festival hoa Đà Lạt 2010 đã khép lại nhưng dư âm về một vài chương trình trong khuôn khổ festival hứa hẹn ấn tượng đã không được trọn vẹn.

Đầu tiên phải nhắc đến những kỷ lục được xác lập tại festival hoa. Một vài kỷ lục trong số này đã để lại dấu lặng trong lòng nhiều người dân và du khách.

Đó là mô hình cúp hoa kỷ lục của chủ sở hữu công ty Haiyih được dựng trong phiên chợ hoa Đà Lạt - một trong những chương trình chính của Festival hoa Đà Lạt 2010. Có thể nói, chiếc cúp hoa này chỉ được ở mỗi... cái tên gọi, còn lại thì không thể nói được gì hơn. 

Chiếc cúp hoa kỷ lục.

Trong lễ bế mạc phiên chợ hoa chiều 4/1, ban tổ chức đánh giá mô hình cúp hoa này như sau: "Cúp hoa kỷ lục được xác lập bằng 10.000 bông hoa, được thực hiện bằng những tấm lòng chung tay, chung sức vì cộng đồng. Mỗi bông hoa được thực hiện trên chiếc cúp hoa sẽ là nghĩa cử cao đẹp của du khách và nhân dân thành phố giúp cho trẻ em nghèo có điều kiện học tập để trở thành những công dân hữu ích cho nước nhà mai sau...".

Nghe hoành tráng, nhưng nhìn mô hình chiếc cúp, ít ai nghĩ nó được tạo nên từ cả chục nghìn bông hoa. Gọi là cúp hoa nhưng nhìn vào chẳng thấy được bao nhiêu hoa. Lẽ ra hoa phải giữ vai trò chủ đạo song nhìn vào cúp chỉ thấy một màu trắng của một loại vật liệu nào đó. Hoa chỉ thấy ở phần dưới đế cúp và lèo tèo một ít trên đỉnh.

Mô hình Tháp rùa bằng hoa lớn nhất cũng được công nhận kỷ lục Việt Nam với chủ sở hữu là Liên đoàn Lao động thành phố Đà Lạt. Tháp do 20 nghệ nhân cùng 1.000 người dân và du khách dùng hoa kết cao 11m, tính thẩm mỹ không cao, không xứng với quy mô và tên gọi, chỉ được cái to lớn và nhiều người tham gia!

Chương trình đêm giao thừa hoa hồng - điểm hẹn tình yêu tổ chức tại công viên Yersin, ban đầu cũng thu hút khá đông du khách, các bạn trẻ tham gia. Tuy nhiên, do công tác tổ chưa chưa tốt nên đêm giao thừa này cũng “lạnh” như thời tiết Đà Lạt. 

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.
Đêm giao thừa hoa hồng vắng khách, người không có trong danh sách bị bảo vệ chặn lại bên dưới.

 

Bàn tiệc đêm giao thừa hoa hồng.

Có tên gọi Đêm giao thừa hoa hồng, nhưng trên những chiếc bàn chỉ lác đác vài cành hoa hồng, thậm chí còn héo rũ, trong khi đó rượu vang và sữa tiệt trùng thì lại thừa. Những người không trong thành phần được mời phải ngồi sân dưới, vừa thấp vừa cách xa sân khấu. Nhiều du khách thất vọng bỏ về, càng đến gần giờ giao thừa thì số người ở lại càng ít.
 
Nếu tính cả lễ hội Sắc hoa Đà Lạt diễn ra từ năm 2004, đến nay Đà Lạt đã bốn lần tổ chức lễ hội hoa, nhưng Festival hoa 2010 vẫn để xuất hiện những hạt sạn đáng tiếc.

Đêm khai mạc Festival hoa, Ban tổ chức phát hành giấy mời nhưng không kiểm soát được số lượng chỗ ngồi. Hàng loạt khách có giấy mời lẽ ra được ngồi ở các vị trí ở khán đài B, C, D thì lại bị đứng ngoài không được vào. Nhiều người cho biết do lễ khai mạc bắt đầu lúc 20h nên họ chỉ đến trước khoảng một giờ, nhưng lại bị lực lượng bảo vệ không cho vào vì sân khấu đã quá tải.

 

                                                            Theo VietNamnet

Các tin khác


Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục