(HBĐT) - Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm - đó là nhận xét của nhiều người về Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh.


Đại tá Nguyễn Hồng Sơn (thứ hai từ phải sang), Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh trao đổi cùng đồng đội nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ.

Hơn 30 năm phục vụ trong quân ngũ, trải qua nhiều vị trí công tác, ở cương vị nào, anh cũng khẳng định được phẩm chất, trình độ, năng lực của bản thân. Đội ngũ cán bộ nơi anh từng công tác đều chung một nhận xét về anh là "con người của công việc”. Anh luôn biết dựa vào sức mạnh của tập thể, phát huy cao nhất trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo”, để triển khai hiệu quả, hàng năm, anh cùng tập thể Đảng ủy, Thủ trưởng Phòng Chính trị xây dựng kế hoạch, quán triệt nghiêm túc đến các cơ quan, đơn vị LLVT trong tỉnh. Gắn thực hiện phong trào với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 87 của Thường vụ Quân ủy T.Ư về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Khi được hỏi về một nhiệm vụ "dân vận khéo” anh tâm huyết, thực hiện có hiệu quả cao thời gian qua, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Đó là chương trình "Đồng hành cùng em đến trường”. Thông qua chương trình đã góp phần cùng gia đình, địa phương, trường học tạo điều kiện cho nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn phấn đấu, có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm vươn lên trong học tập. Chương trình đã tạo sức lan tỏa rộng lớn, thu hút được sự quan tâm, vào cuộc của nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hồng Sơn nhớ như in mỗi lần đi trao quà hỗ trợ, được gặp gỡ, trò chuyện, thấu hiểu hơn những mảnh đời khó khăn, anh càng có thêm động lực để cùng đồng đội thực hiện chương trình. Với cương vị là chủ nhiệm chính trị, anh làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Trong 3 năm (2017- 2020) đã vận động cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị quyên góp, tổ chức trao tặng 1.569 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc từ 1,2- 1,6 triệu đồng; tặng 1 xe lăn; 650 cặp sách; 85 bộ sách; 3.500 cuốn vở; 14 bộ bàn ghế; 158 máy tính casio; 83 góc học tập; 139 suất quà, mỗi suất trị giá từ 500.000 - 3 triệu đồng; 60 thẻ BHYT; 63 bộ đồng phục; 75 suất học bổng, trị giá 2,7 triệu đồng/suất; nhận đỡ đầu 97 lượt học sinh nghèo hiếu học, trị giá số tiền hỗ trợ trên 1 tỷ đồng…

Ngoài ra, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn còn làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo hiệu quả đề án xây dựng "Làng, bản văn hóa, quốc phòng” ở địa bàn khó khăn trong khu vực phòng thủ. Hiện, các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã, đang xây dựng 29 làng, bản văn hóa, quốc phòng, trong đó, có 7 "Làng, bản văn hóa, QP-AN”; đem lại hiệu quả thiết thực cả về kinh tế, chính trị, văn hóa, QP-AN. Từ chỗ nhiều xóm chưa có nhà văn hóa, sân chơi thể thao, đến nay, hầu hết đã có cơ sở hạ tầng khang trang, có nhà văn hóa, sân bóng chuyền để bà con sinh hoạt cộng đồng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi thể dục, thể thao. Đồng thời, anh đã tham mưu cho Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả việc giúp đỡ 4 xã đặc biệt khó khăn: Cun Pheo, Nà Phòn, Sơn Thủy, Hang Kia của huyện vùng cao Mai Châu. Qua đó, đã trao hàng trăm suất quà, trị giá hàng tỷ đồng cho người dân các xã nhân dịp lễ, Tết; khảo sát, xây dựng các công trình như: sân khấu nổi, giếng nước… giúp bà con ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với những kết quả đạt được, vừa qua, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn được BTV Tỉnh ủy tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo” giai đoạn 2017- 2020. Đó là sự ghi nhận những nỗ lực, cố gắng cùng sự tận tâm, tận lực trong tham mưu, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao của Đại tá "Dân vận khéo”, lan tỏa hình ảnh đẹp bộ đội cụ Hồ.

Hải Yến

Các tin khác


Tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 28/2/2021

(HBĐT) - Ngày 19/2, Sở GD&ĐT đã có Văn bản số 299 về việc "tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19”.

Huyện Cao Phong khen thưởng đột xuất các cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Quyết định số 587/QĐ-UBND khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Gặp gỡ những điển hình “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã thực sự tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, người làm dân vận đều có mặt và tiên phong trên mọi mặt trận. Chúng tôi có dịp găp gỡ, trò chuyện với một số cán bộ làm dân vận điển hình của tỉnh trong thời gian qua.

Bùi Văn Cương - thanh niên năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chàng trai 8X Bùi Văn Cương ở xóm Chằng Ngoài, xã Hợp Phong (Cao Phong) được mọi người biết đến là một thanh niên nhiệt huyết với công tác Đoàn, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây có múi và HTX dịch vụ nông nghiệp của anh đã có những hiệu quả nhất định, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Gương sáng người có uy tín ở xóm Khoang

(HBĐT) - Mặc dù là người gốc gác dưới xuôi, định cư ở xóm Khoang, xã Hưng Thi (Lạc Thủy) nhưng ông Trịnh Viết Đại (SN 1954) lại được bà con Nhân dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín ở cộng đồng. 10 năm qua, với trọng trách được Nhân dân giao phó, ông Đại đã gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, đồng thời, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân.

Khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Lựa chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương, anh Bùi Văn Thanh ở tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) bước đầu thành công với cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhôm kính. Mô hình đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời "thắp lửa” tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục